Bạn tìm kiếm các Agency Marketing hoặc các công ty quảng cáo và thấy trên website của họ hiện một chứng chỉ là “Google Partner” hoặc “Đối tác của Google”. Điều này  nghĩa là gì? Trong bài viết này, hãy cùng HDwebsite tìm hiểu Google Partner là gì và cách lấy chứng chỉ này nhé!

google partner là gì
Google Partner Logo

Google Partner là gì?

Google Partner là một chương trình đào tạo marketing trực tuyến của Google. Chương trình này dành cho các công ty quảng cáo hoặc các bên thứ 3 đóng vai trò là đại diện thương hiệu quản lý tài khoản quảng cáo (Google Ads).

Trở thành đối tác của Google bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các buổi tập huấn, các sự kiện hay thử nghiệm các nghiên cứu mới,… Chính vì điều này mà có rất nhiều doanh nghiệp cũng như các Agency dù không hoạt động trong lĩnh vực Google Ads đều muốn có được chứng chỉ này.

Chứng chỉ Google Partner có đáng tin cậy hay không?

Vì việc sở hữu chứng chỉ không quá khó, kiến thức chỉ ở mức cơ bản, do đó chứng chỉ này không mấy tin cậy. Ngoài ra, Google Partner hướng tới những đơn vị chạy quảng cáo trên Google, do đó nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hoặc Social Media thì bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến chứng chỉ này.

Tuy nhiên, như đã nói ở phần 1, việc sở hữu chứng chỉ này giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia, học hỏi thêm kinh nghiệm từ Google. Điều này, dù ít hay nhiều đều sẽ mang lợi ích doanh nghiệp.

Có thể nói rằng, Google Partner không được coi là một chứng chỉ về chất lượng nhưng nó cũng được xem là một điểm cộng trong quá trình lựa chọn đối tác.

Điều kiện để có được chứng chỉ Google Partner

google partner là gì
Để trở thành Đối tác của Google cần đáp ứng được điều gì?

Để lấy được chứng chỉ này bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ chỉ dành cho các doanh nghiệp và công ty quảng cáo. Cho nên, nếu không thuộc hai đối tượng trên bạn sẽ không thể lấy được chứng chỉ.
 • Để có được chứng chỉ bạn cần vượt qua một bài test bằng tiếng Anh. Bạn được phép sử dụng từ điển, nhưng điều quan trọng là bạn cần có nền tảng kiến thức vững vàng. Để làm được điều này bạn có thể tham gia các bài học của Google.
 • Chứng chỉ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Cách đăng ký và lấy chứng chỉ Google Partner

Để lấy chứng chỉ Google Partner bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Partner 
 • Bước 2: Nhấn chọn “Join now” hoặc “Tham gia ngay”

google partner

 • Bước 3: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản cá nhân sẽ có thông báo lỗi.
 • Bước 4: Tại trang điều khoản, click vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ” sau đó chọn “ Next step” hoặc “Bước kế tiếp”

google partner

 • Bước 5: Chọn tài khoản đại diện cho doanh nghiệp
 • Bước 6: Xác nhận tên và email. Sau đó chọn “Sign up” hoặc “Đăng ký”

cách trở thành đối tác của google

Bước 7: Tại giao diện của Google Partner chọn Certifications → Adwords

Trước khi lấy được chứng chỉ bạn cần phải học và vượt qua bài kiểm tra của khóa học “Adwords Fundamental”, kèm theo đó là một khóa học tự chọn gồm:

 • Search Advertising
 • Display Advertising
 • Video Advertising
 • Shopping Advertising
 • Mobile Advertising

cách trở thành đối tác của google

Sau khi hoàn thành các yêu cầu này bạn đã chính thức trở thành đối tác của Google.

Chắc hẳn sau những thông tin trên bạn đã hiểu được Google Partner là gì, cũng như cách đăng ký và lấy chứng chỉ này. Với những lợi ích mà nó mang lại, đây được xem là một khóa học tuyệt vời dành cho những người đang làm trong ngành marketing. HDwebsite chúc bạn có được những bước phát triển hơn trong công việc.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN THIẾT KẾ WEBSITE

XEM THÊM

Công Ty TNHH Công Nghệ Phần Mềm Và Dịch Vụ Truyền Thông Việt Nam


VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 27, ngõ 28 Nguyên Hồng, Đống Đa, HN
Chi nhánh: Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương, HD

Điện thoại: 0976.690.525

Email: sonhdwebsite@gmail.com

Hỗ trợ khách hàng

Hotline tư vấn

0976.690.525

Hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại trong ít phút